top of page

WASABI


สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นคงต้องคุ้นกับเครื่องเคียงที่เรียกกันว่า “วาซาบิ” อย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้ของคนที่ชื่นชอบในการทานซูชิ และซาชิมิ . วาซาบิ คือสมุนไพรดั้งเดิมของญี่ปุ่น เป็นพืชในตระกูลกระหล่ำ มีความสูงประมาณหัวเข่า ในภาษาเขียนของญี่ปุ่นจะเขียนว่า “โฮลีฮอค ” เพราะใบของวาซาบิมีลักษณะคล้ายกับดอกโฮลีฮอค โดยคนญี่ปุ่นนิยมนำมาทานคู่กับซาซิมิหรือซูชิ รสชาติจะเผ็ดและออกฉุนจมูก “สามารถฆ่าเชื้อโรคและพยาธิได้ ” . ที่ ZURU เรามีวาซาบิให้เลือกทานถึง 3 แบบ เพราะความชอบและความต้องการของลูกค้าแต่ละคนแตกต่างกัน เราจึงคัดสรรสิ่งดีๆ เพื่อเติมเต็มความอร่อยในทุกมื้ออาหารของทุกคน ...มีแบบไหนกันบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

1.Shaki Shaki Wasabi (วาซาบิดอง) คือการนำใบของต้นวาซาบิออก ให้เหลือแต่ก้าน และนำเอาก้านมาดอง รสชาติจะออกเค็มนิดๆ เผ็ดบาง ๆ เอาไว้ทานตัดเลี่ยน ส่วนมากจะนิยมทานกับปลาที่มีไขมันเยอะ หรือจะทานแกล้มกับสาเกก็เพลินไม่ใช่น้อย

2. Wasabi (วาซาบิสดแบบธรรมดา) แต่งด้วยกลิ่นสังเคราะห์ ซึ่งเป็นประเภทที่ถูกปากคนไทยมากที่สุด โดยรสชาติ จะเผ็ด มากกว่าแบบอื่นๆ เพราะนำส่วนที่เป็นก้านกับส่วนที่เป็นลำต้นมา บดผสมกัน ทานกับซูชิซาชิมิ

3. Wasabi (วาซาบิสดแบบต้น) เป็นวาซาบิแท้ๆ จากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารปรุงแต่ง นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีรสชาติจะเผ็ดน้อย มีกลิ่นหอมเฉพาะ ตัว ไว้ทานกับซูชิซาชิมิ ความพิเศษคือเชฟต้องนำวาซาบิมาฝน สำหรับให้ลูกค้าทานคำต่อคำเลย และไม่นิยมทิ้งไว้นานเกิน (3-4 ชั่วโมง ) เพราะจะทำรสชาติจะเปลี่ยน

-------------------------------------

ABOUT ZURU

เราคัดสรรวัตถุดิบ และส่วนผสมที่มีคุณภาพ สด อร่อย จากแหล่งที่ดีที่สุด นำมาประกอบเป็นเมนูอาหารในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้

ZURU ยังนำอิทธิพล Sushi Bar ที่ดีที่สุดจาก New York มาพัฒนาเป็นเมนู Fusion ที่มีเอกลักษณ์และแบบฉบับของ ZURU เอง แต่ยังคงความประณีตในความเป็นญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอราคาที่เหมาะสม และจริงใจ

---------------------------------------------

• ZURU สาขารามอินทรา (โครงการ Ease Park) กม. 4

• เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

• สอบถามเส้นทางได้ที่ 091 195 3222

.

• ZURU สาขาบางนา - ศรีนครินทร์ (หน้าโรงพยาบาลศิครินทร์) ในซอยลาซาล (สุขุมวิท 105)

• เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

• สอบถามเส้นทางได้ที่ 091 195 4444

ZURU: Japanese Delicious

"ประณีตในวิถีญี่ปุ่น ด้วยราคาที่จริงใจ"


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page