top of page

THE KING HON MAGURO


หากพูดถึงปลาดิบ แน่นอนเลยว่าปลายอดฮิตที่ติดอันดับตลอดกาล อย่างน้อยจะต้องมีชื่อของปลาทูน่าติดอยู่ในนั้น ..เป็นเพราะอะไรมาหาคำตอบพร้อมๆกันค่ะ

โดยพฤติกรรมปลาทูน่าจะอาศัยอยู่กันเป็นฝูงในมหาสมุทร ต้องใช้ช่วงเวลาที่ถูกต้องและเหมาะสมในการจับถึงจะได้ปลาที่มีเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุด สายพันธุ์ของปลาทูน่าก็มีหลากหลายสายพันธุ์ ในประเทศญี่ปุ่น ปลา"Maguro" จริงๆแล้วหมายความว่าปลา Tuna ในความหมายกว้างๆ แต่ถ้าถามหา "Maguro" ในญี่ปุ่นหรือร้านซูชิ จะเป็นที่รู้กันว่าถามหา Bluefin Tuna ปลาที่มีขนาดใหญ่โตเต็มวัยจะเรียกว่า Hon-Maguro (ปลา Maguro ธรรมชาติ) ซึ่งจะมีขนาดใหญ่มาก ในแต่ละส่วนของปลา Hon Maguro ก็คือ...

Otoro คือส่วนท้อง หรือส่วนพุงของปลาซึ่งมีไขมันมากที่สุดและมีราคาแพงเป็นส่วนที่มีน้อยที่สุด แต่ก็อร่อยที่สุดเช่นกัน เพราะอุดมไปด้วยเนื้อนุ่ม ๆ และไขมัน ที่ให้ทั้งความหอม นุ่มลิ้นจนแทบละลายเมื่อเข้าไปอยู่ในปาก ทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงเป็นชิ้นส่วนที่แพงที่สุดในบรรดาชิ้นเนื้อทั้งหมดของMaguroด้วย . Chutoro คือส่วนถัดจากท้องของปลา ซึ่งมีไขมันน้อยกว่า Otoro แต่ก็ยังมีความมันอยู่พอสมควร มีราคาแพงรองจาก Otoro หาทานยากเพราะมีน้อยและแพง มีสีแดงผสมกับสีขาวของไขมัน เนื้อสัมผัสที่นุ่ม มีความแน่นอยู่บ้าง แต่ก็ยังสามารถรู้สึกของการละลายของไขมันบนลิ้นได้อยู่ . Akami คือส่วนเนื้อแดง หรือส่วนที่แทบไม่มีไขมันเลย เนื้อปลาคุณภาพดีจะมีสีชมพูเข้มออกแดง ไม่ซีด ไม่ชมพูอ่อน และไม่มีกลิ่นคาว เนื้อจะมีความหวานและออกเปรี้ยวนิดๆ (เนื้อของ Maguro โดยธรรมชาติจะมีรสเปรี้ยว) สัมผัสเวลาเคี้ยวจะนุ่ม ละเอียด . . ที่ ZURU อย่างที่เรารู้กัน ทีมเชฟไม่เคยหยุดยั้งที่จะสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ เราเพียงอยากบอกให้ท่านทราบว่า ZURU ได้เตรียม HON MAGURO ที่ถูกจับขึ้นจากน่านน้ำญี่ปุ่น (ไม่ใช่ สเปนหรือแหล่งอื่นๆ แต่มาตีตราที่ญี่ปุ่น) ซึ่งมีคุณภาพที่เหนือกว่าแบบแตกต่างมากๆไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่หวาน และเนื้อสัมผัสที่ดีกว่า เชิญทุกคนมาสัมผัสความแตกต่างนะคะ . . -------------------------------------------- ABOUT ZURU เราคัดสรรวัตถุดิบ และส่วนผสมที่มีคุณภาพ สด อร่อย จากแหล่งที่ดีที่สุด นำมาประกอบเป็นเมนูอาหารในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ZURU ยังนำอิทธิพล Sushi Bar ที่ดีที่สุดจาก New York มาพัฒนาเป็นเมนู Fusion ที่มีเอกลักษณ์และแบบฉบับของ ZURU เอง แต่ยังคงความประณีตในความเป็นญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอราคาที่เหมาะสม และจริงใจ --------------------------------------------- • พบกันที่ ZURU (สาขาบางนา - ศรีนครินทร์) หน้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ในซอยลาซาล (สุขุมวิท 105) • เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น. • สอบถามเส้นทางได้ที่ 091 195 4444 ZURU: Japanese Delicious "ประณีตในวิธีญี่ปุ่น ด้วยราคาที่จริงใจ"


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page